Không mở được phần mềm trên win 10, nhận trợ giúp về lỗi windows và lỗi cài đặt

Trường hợp người cần sử dụng đột nhiên hoặc ngay sau khi tải đặt Windows 10 không thể cài đặt đặt ứng dụng nào khác không tính ứng dụng từ Windows store đang là vấn đề gây xôn xao những tín đồ công nghệ. Đừng lo lắng, sau đây LANIT sẽ gợi ý những cách sửa lỗi Win 10 cấm đoán cài đặt phần mềm bằng nhanh chóng. Theo dõi ngay!


Lý vị mà phần mềm ko được tải đặt trên laptop của bạn gồm thể là do trục trặc tạm thời. Bạn cần khởi động lại để trở lại trạng thái mới.

Bạn đang xem: Không mở được phần mềm trên win 10

Nếu bạn vẫn không thể sở hữu đặt phần mềm sau khi khởi động lại, hãy tiếp tục khắc phục sự cố thêm bằng những bước tiếp theo.


Cách 2: Kiểm tra download đặt trình sở hữu đặt ứng dụng vào Windows


Hãy đảm bảo bạn đã đăng nhập Windows với tư phương pháp quản trị viên, nhấp vào Start và chọn Settings (Cài đặt)


*
lỗi Win 10 quán triệt cài đặt phần mềm xuất xắc gặp" loading="lazy">
*
lỗi Win 10 không cho cài đặt phần mềm tuyệt gặp 2" loading="lazy">

Khi cửa sổ Update và Security mở ra, điều hướng đến tùy chọn cuối cùng ở mặt trái. Bạn tất cả thể sẽ thấy rằng bạn đã chọn những ứng dụng Windows Store.


*
lỗi Win 10 cấm đoán cài đặt phần mềm giỏi gặp 3" loading="lazy">

Đây không phải là vì sao duy nhất khiến bạn không thể cài đặt đặt hoặc chạy ứng dụng bên trên Windows 10, nhưng lý do này rất gồm thể đúng nếu ứng dụng Windows Store được sở hữu đặt mà lại không gặp sự cố.


Nếu dung lượng ổ đĩa của bạn còn rất ít, có thể khiến bạn không mua đặt được phần mềm mới. Nhất là với phần mềm lớn, lưu trữ nhiều như Microsoft Office hoặc các sản phẩm của Adobe, sẽ cần dung lượng ổ cứng cao.


Cách 4: Kiểm tra khả năng tương mê thích 64-bit của ứng dụng


Rất nhiều phần mềm cung cấp cả 32 bit cùng 64 bit.Phần mềm 64-bit chỉ tương mê say với những phiên bản Windows 64-bit.Tuy nhiên, những ứng dụng 32 bit sẽ chạy bên trên cả Windows 32 bit và Windows 64 bit, Windows 64 bit tương mê thích ngược.

Hầu hết phần mềm sẽ tự động chọn phiên bản phù hợp để cài đặt trên hệ thống của bạn hoặc chỉ cài đặt đặt dưới dạng 32-bit nếu đó là tùy chọn duy nhất bao gồm sẵn.

Nếu bạn biết máy tính của mình thuộc phiên bản Windows nào, hãy theo dõi các trang tải xuống phần mềm với đảm bảo tải xuống phiên bản tương ưa thích với hệ thống của bạn. x86đề cập đến 32-bit, trong khix64 tất cả nghĩa là 64-bit. Với Không tải xuống phần mềm 64-bit trên hệ thống 32-bit, phần mềm sẽ không chạy.


Phần mềm chống vi-rút hoặc phần mềm chống phần mềm độc hại cũng có thể ngăn phần mềm sở hữu đặt bên trên Windows.

Trong một số trường hợp, bạn mua đặt một chương trình là phần mềm độc hại. Lúc phần mềm chống vi-rút của bạn phạt hiện ra điều này, nó sẽ chặn thiết lập đặt ứng dụng đó. Nhưng nếu tắt thông tin từ phần mềm chống vi-rút bạn sẽ không nhận thấy cảnh báo này. Hãy mở bộ bảo mật và kiểm tra những cảnh báo gần đây để kiểm tra.

Nếu nghi ngờ chương trình bạn muốn sở hữu đặt gồm chứa phần mềm độc hại, bạn cần quét chương trình bằng phần mềm diệt virus.


Cách 6: Đảm bảo rằng chương trình tương ưa thích với phiên bản Windows của bạn


Một số chương trình không tương phù hợp với những phiên bản Windows mới. Ví dụ: những ứng dụng được tạo mang đến Windows 7. Vào trường hợp này, Windows tất cả một số công cụ tương đam mê để góp bạn chạy những ứng dụng như vậy, nhưng chúng vẫn có thể không hoạt động bình thường sau đó.

Trước tiên, bạn yêu cầu kiểm tra website của bên cung cấp ứng dụng để xem phần mềm hỗ trợ phiên bản Windows của bạn. Ngay lập tức cả lúc nó ko tương thích, bạn gồm thể tải xuống tệp trình tải đặt và cố gắng cài đặt nó bằng mọi cách, nhưng biết những nền tảng được hỗ trợ chính thức là rất hữu ích.

Hy vọng những bí quyết khắc phục sự cố trên sẽ giúp ích bạn khi không thể mua đặt phần mềm bên trên windows 10.LANIT sẽ cố gắngcập nhật thêm các giải phápgiúp anh chị giải quyết vấn đề trên nếu máy tính xách tay của anh chị không thuộc những trường hợp trên.


*

Triệu Huyền Trang chuyên viên 3 năm kinh nghiệm trong ngành Công Nghệ, Phần Mềm. Chuyên chia sẻ các kiến thức ứng dụng mã nguồn, vận dụng và tin tức về technology hữu ích.

Việc chạm mặt phải các vấn đề chuyên môn và giải pháp sửa lỗi Win 10 là điều không thể tránh ngoài trong quá trình sử dụng phần mềm này. Bài viết dưới đây của Sforum để giúp bạn tò mò các thủ thuật máy tính khắc phục cùng sửa lỗi screen xanh, keyboard không gõ được hay không mở được bên trên Win 10 nhé.

Lỗi Win 10 thường chạm mặt và dấu hiệu nhận biết

Trước lúc biết cách sửa lỗi Win 10 bạn cần phân biệt các lỗi Win 10 hay gặp. Nhận ra sớm cùng xử lý những dấu hiệu này hoàn toàn có thể giúp bạn ngăn chặn những vấn đề lớn hơn và gia hạn hiệu suất của hệ thống Windows 10 của bạn.

Khởi đụng chậm: máy vi tính mất thời gian lâu để khởi động hoặc tắt.Ứng dụng không phản hồi: các chương trình ko mở hoặc thỏa mãn nhu cầu khi click chuột hoặc nhấn phím.Màn hình xanh (BSOD): laptop hiển thị màn hình xanh với thông báo lỗi và khởi cồn lại hốt nhiên ngột.Kết nối mạng không ổn định: liên kết Wi-Fi hoặc Ethernet bị gián đoạn hoặc mất kết nối đột ngột.Hiệu suất bớt sút: máy vi tính chạy chậm, đáp ứng chậm khi sử dụng ứng dụng hoặc truy vấn tệp tin.

Xem thêm: Những phần mềm độc hại phổ biến, phần mềm độc hại là gì

*

Các thông tin lỗi: xuất hiện các thông tin lỗi hoặc lưu ý về vấn đề hệ thống.Âm thanh hoặc hình hình ảnh bị loại gián đoạn: Sự thay trong phát music hoặc hiển thị hình hình ảnh không rõ ràng.Tệp tin bị lỗi hoặc mất: Mất dữ liệu hoặc ko thể truy vấn các tệp tin trên trang bị tính.Vấn đề cập nhật: Lỗi trong vượt trình cập nhật Windows hoặc ko thể thiết lập các phiên bản cập nhật mới.Thiếu không gian đĩa: máy tính xách tay báo lỗi về không gian lưu trữ không đủ.

Khắc phục lỗi Win 10 không vào được màn hình chính

Một trong số những lỗi thường mở ra của Win 10 là máy vi tính không vào được screen chính (destkop). Chúng ta cũng có thể khắc phục lỗi Win 10 này bằng những cách sau:

Sử dụng tác dụng khắc phục lỗi thay thế Khởi đụng Windows.Trước hết, ưu tiên khởi động từ ổ ngoại vi bằng cách ngắt liên kết với những ổ đĩa rời hoặc USB, kế tiếp truy cập vào thực đơn boot để kiểm soát và điều chỉnh cài đặt.Để sửa lỗi, chúng ta cũng có thể thử áp dụng lệnh "bootrec /fixmbr".

*

Cách sửa lỗi win 10 không update được

Việc sửa lỗi Win 10 không update thường được quan lại tâm không hề ít vì tình trạng này rất thú vị gặp. Bí quyết khắc phục lỗi hoàn toàn có thể được thực hiện thông qua các bước đơn giản như sau.

Kiểm tra và loại trừ các tệp tin đã bị hỏng trong hệ thống. Điều này có thể bao gồm việc áp dụng công nỗ lực SFC (System tệp tin Checker) nhằm quét và thay thế các tệp tin hệ thống bị hỏng.Đảm bảo rằng tính năng cập nhật cho Windows đã có được kích hoạt. Chúng ta cũng có thể kiểm tra điều này bằng phương pháp vào thiết đặt Windows Update và bảo vệ rằng toàn bộ các thiết lập cần thiết đã làm được bật.Đôi khi, hào kiệt Pause Update bên trên hệ thống rất có thể đã được kích hoạt, làm ngăn chặn việc cập nhật tự động. Hãy đánh giá xem kĩ năng này đã làm được tắt chưa, với nếu cần, hãy loại bỏ hóa nó khiến cho phép cập nhật lại hoạt động bình thường.

*

Cách khắc phục lỗi Preparing Automatic Repair Windows 10

Trong quá trình sử dụng Win 10, lỗi Preparing Automatic Repair cũng hay gặp. Chúng ta có thể khắc phục lỗi Win 10 này bằng cách sử dụng check Disk Utility theo quá trình sau:

Kết nối thiết bị của bạn với / , tiếp đến chọn ngôn ngữ và nhận Next lúc được yêu cầu.Trong màn hình chính, chọn mục Repair your computer sinh hoạt phía dưới.Tiếp theo, chọn Troubleshoot tiếp đến chọn Advanced Options rồi lựa chọn Command Prompt.Trong hành lang cửa số Command Prompt, nhập câu lệnh chkdsk /f /r C: và nhấn Enter để thực thi.Sau khi quá trình kiểm tra hoàn tất, gõ từ bỏ "exit" và nhấn Enter nhằm thoát thoát ra khỏi Command Prompt.Cuối cùng, khởi rượu cồn lại máy tính để xong xuôi quá trình.

*

Khắc phục lỗi Win 10 màn hình xanh

Lỗi màn hình xanh bên trên Win 10 thường xuất hiện khi bị xung bỗng dưng phần cứng, driver hoặc phần mềm và lỗi hệ điều hành. Để sửa lỗi screen xanh Win 10, bạn cũng có thể thử các cách thức sau:

Thực hiện nay Clean Boot để loại bỏ các ứng dụng và dịch vụ thương mại không quan trọng gây ra xung hốt nhiên và tạo ra màn hình xanh.Gỡ bỏ thiết lập và cài đặt lại các trình tinh chỉnh và điều khiển (driver) tương quan đến phần cứng trên máy tính của bạn, vày lỗi trong trình điều khiển có thể gây ra vụ việc này.Sử dụng kỹ năng System Restore để khôi phục Windows 10 về một trạng thái vận động trước kia khi màn hình xanh ko xuất hiện.Đảm nói rằng bạn đã cài đặt tất cả các phiên bản cập nhật Windows quan trọng đặc biệt nhất để đảm bảo an toàn hệ thống khỏi những lỗ hổng bảo mật có thể dẫn đến những vấn đề như screen xanh.

*

Khắc phục lỗi Win 10 màn hình đen không lên

Có nhiều vì sao gây ra lỗi màn hình máy tính xách tay bị đen trên Windows 10. Một số nguyên nhân có thể bao gồm máy tính bị nhiễm virus, thẻ đồ họa gặp mặt sự cố, lỗi sau khi update Windows, hoặc sự việc liên quan mang lại ổ cứng. Để sửa lỗi Win 10 màn hình đen, chúng ta cũng có thể thử các cách thức sau:

Tắt chế độ khởi rượu cồn nhanh.Gỡ phiên bản cập nhật Windows 10.Ngắt kết nối thiết bị không cần thiết sử dụng.Reset lại Windows Explorer.Kiểm tra setup màn hình.Nâng cấp BIOS và Driver đồ vật họa của máy lên phiên phiên bản mới nhất.

*

Cách sửa lỗi Win 10 ko vào được mạng

Để sửa lỗi Win 10 ko thể liên kết được vào mạng có thể thực hiện công việc sau:

Đảm nói rằng cáp Ethernet hoặc liên kết Wi-Fi của người tiêu dùng được gặm chặt vào máy tính và router/modem của bạn.Thỉnh thoảng, những thiết bị mạng rất có thể cần khởi đụng lại để gia công mới kết nối. Hãy thử tắt mối cung cấp của router/modem trong tầm 30 giây rồi nhảy lại và ngóng đợi cho tới khi liên kết mạng chuyển động trở lại.Đảm bảo rằng thiết lập mạng trên Windows 10 là chủ yếu xác. Kiểm soát xem lắp thêm tính của doanh nghiệp có vẫn sử dụng add IP thắt chặt và cố định hay add IP được cấp tự động từ DHCP.Nếu nhiều người đang sử dụng proxy để kết nối mạng, hãy đảm bảo an toàn rằng thiết đặt proxy là đúng.

*

Cách sửa lỗi Win 10 không sở hữu và nhận máy in

Một lỗi của Win 10 mà người dùng thường chạm chán phải là không kết nối được với vật dụng in. Khi gặp mặt lỗi này, chúng ta có thể dùng một số cách khắc chế lỗi Win 10 sau để giải quyết và xử lý vấn đề một biện pháp nhanh chóng.

Có thể khởi động lại cả đồ vật in cùng máy tính.Trong Control Panel hoặc Settings, soát sổ xem thiết bị in đã đạt được thêm vào danh sách những thiết bị in không. Nếu không, hãy thêm thiết bị in và chờ cho Windows thiết đặt driver tự động hoặc setup driver tự đĩa thiết đặt của lắp thêm in.Đảm nói rằng driver thứ in đã được setup và hoạt động chính xác trên Windows 10. Nếu như cần, chúng ta cũng có thể cập nhật driver máy in từ website chính thức trong phòng sản xuất đồ vật in.Windows 10 kèm theo với một quy định Printer Troubleshooter, chúng ta cũng có thể chạy luật pháp này để tự động phát hiện và sửa lỗi vật dụng in.Nếu sản phẩm công nghệ in được liên kết qua mạng, hãy bảo đảm rằng liên kết mạng hoạt động bình thường và showroom IP của dòng sản phẩm in không trở nên trùng lặp.

*

Sửa lỗi Win 10 bàn phím lỗi không gõ được

Khi áp dụng Win 10, lỗi bàn phím không gõ được bàn phím cũng khá phổ biến. Dưới đây là một số phương pháp sửa lỗi keyboard không gõ được bên trên Win 10 mà chúng ta cũng có thể áp dụng.

Đảm bảo rằng bàn phím đã được kết nối đúng chuẩn vào thứ tính. Nếu như khách hàng đang áp dụng bàn phím không dây, hãy thử cầm cố pin hoặc pin sạc lại bàn phím.Trong Device Manager, bình chọn xem có bất kỳ vấn đề nào với trình tinh chỉnh của keyboard không. Giả dụ có, hãy update hoặc gỡ bỏ và thiết đặt lại trình điều khiển.Nếu vấn đề ban đầu sau khi bạn cài đặt 1 phần mềm new hoặc tiến hành một bản cập nhật, thử gỡ bỏ phần mềm đó hoặc khôi phục máy vi tính đến 1 thời điểm trước khi cài đặt phiên bản cập nhật đó.Trong một trong những trường hợp, các tính năng như Sticky Keys hoặc Filter Keys hoàn toàn có thể làm cho keyboard không hoạt động như mong mỏi đợi. Bạn cũng có thể tìm hiểu với tắt những tính năng này trong setup Accessibility của Windows.

*

Sửa lỗi Win 10 ứng dụng không mở được

Khi áp dụng Win 10, một số trường hợp các bạn không mở được những ứng dụng trong hệ điều hành. Lúc này bạn có thể dùng biện pháp sửa lỗi ko mở được áp dụng trên Win 10 như sau:

Nếu chỉ tất cả một ứng dụng rõ ràng không mở được, hãy thử mở vận dụng khác để xác định xem sự việc có buộc phải do vận dụng đó tốt không. Nếu áp dụng đó không hoạt động, chúng ta có thể cần thiết lập lại áp dụng đó hoặc contact với nhà cải tiến và phát triển để nhấn hỗ trợ.Đảm bảo rằng Windows 10 của doanh nghiệp đã được update mới nhất bằng phương pháp kiểm tra và setup bất kỳ phiên bản cập nhật nào bao gồm sẵn.Windows 10 kèm theo với một số tùy chọn khởi động quan trọng đặc biệt như chính sách Safe Mode hoặc chính sách sửa lỗi khởi động. Thử khởi động vào trong 1 trong những chính sách này và cẩn thận xem áp dụng có hoạt động không.Sử dụng nguyên lý kiểm tra với sửa lỗi ổ đĩa của Windows để khẳng định và sửa chữa thay thế các vấn đề hoàn toàn có thể gây ra sự cố.

*

Khắc phục lỗi Win 10 không sở hữu và nhận được USB

Để khắc phục và hạn chế lỗi Win 10 không nhận USB, chúng ta có thể thực hiện công việc sau:

Đảm nói rằng cổng USB trên máy tính của người sử dụng hoạt động bình thường và bảo đảm an toàn rằng USB đã được cắn chặt vào cổng một cách thiết yếu xác.Thử liên kết USB với 1 cổng khác trên laptop để xác định xem vấn đề có nằm ở vị trí cổng USB tốt không.Kết nối một máy USB khác để bình chọn xem máy tính có nhận được thiết bị đó không. Nếu laptop nhận được đồ vật khác nhưng không nhận được USB nắm thể, hoàn toàn có thể USB của người tiêu dùng bị hỏng.Mở Device Manager và đánh giá xem có bất kỳ biểu tượng như thế nào với lốt chấm than hay vệt chấm hỏi màu sắc vàng ở bên cạnh USB không. Ví như có, có thể cần update hoặc gỡ bỏ và setup lại driver USB.Windows 10 đi kèm theo với một quy định Troubleshooter cho USB, bạn cũng có thể chạy chính sách này để tự động phát hiện cùng sửa lỗi với USB.

*

Câu hỏi thường xuyên gặp

Có một số câu hỏi mà người tiêu dùng khi thực hiện Win 10 thường để ra. Dưới đó là phần giải đáp cụ thể những thắc hay được chuyển ra khi dùng hệ quản lý Win 10.

Cách xử lý khi Windows 10 bị treo hoặc không phản hồi?

Một lỗi cơ bạn dạng thường gặp mặt khi sử dụng Win 10 là bị treo hoặc ko phản hồi. Trong trường thích hợp này chúng ta có thể dùng một trong những cách hạn chế và khắc phục lỗi Win 10 bị treo, không bình luận như sau:

Thử nhấn tổ hợp phím Ctrl + alternative text + Delete để mở Task Manager và dứt các áp dụng không bội nghịch hồi.Khởi cồn lại thứ tính bằng cách nhấn tổng hợp phím Ctrl + alt + Delete sau đó chọn Restart.Nếu vụ việc vẫn tiếp tục, thử khởi hễ lại laptop vào chế độ Safe Mode với kiểm tra vấn đề từ đó.

Có những phần mềm fix lỗi Win 10 nào?

Có đa phần mềm khác nhau hoàn toàn có thể sử dụng để sửa lỗi Win 10, nhưng một số phổ biến bao gồm CCleaner, Advanced System
Care, và Microsoft"s System file Checker (sfc). Tuy nhiên, để ý rằng vấn đề sử dụng phần mềm fix lỗi buộc phải phải cảnh giác và nên làm sử dụng tự nguồn an toàn để tránh tạo ra thêm vấn đề.

*

Một chiếc máy tính xách tay với cấu hình và hệ quản lý điều hành mượt mà, ít xảy ra lỗi để giúp đỡ bạn tất cả trải nghiệm xuất sắc khi sử dụng. Dưới đây là một số sản phẩm laptop dòng Lenovo mà bạn cũng có thể tham khảo:

Làm chũm nào nhằm sửa lỗi âm nhạc không chuyển động trên Windows 10?

Để hạn chế và khắc phục lỗi Win 10 music không hoạt động, bạn phải kiểm tra hoặc chạy lại một vài cài đặt. Dưới đây là các phương pháp sửa lỗi Win 10 không tồn tại âm thanh chúng ta có thể áp dụng:

Kiểm tra xem âm thanh đã được nhảy và âm lượng đã được kiểm soát và điều chỉnh đúng không.Cập nhật driver music từ website chính thức của nhà sản xuất hoặc qua Device Manager.Kiểm tra các setup âm thanh trong Control Panel và đảm bảo an toàn rằng thiết bị âm thanh đã được chọn làm lắp thêm mặc định.Chạy Troubleshooter âm nhạc của Windows để tự động hóa phát hiện cùng sửa lỗi.

Tạm kết về phong thái sửa lỗi windowns 10

Trên đây là những chia sẻ của Sforum về các cách sửa lỗi Win 10 thường gặp mặt hiệu quả tới bạn. Mong muốn qua nội dung bài viết bạn có thể khắc phục lỗi màn hình xanh, bàn phím không gõ được và lỗi ko mở được áp dụng Win 10 một cách kết quả nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.