Làm Sao Để Chạy Phần Mềm 32Bit Trên 64Bit Trên Windows Và Hướng Dẫn Thực Hiện

Phần lớn laptop Windows bây chừ đều vật dụng 2 phiên bạn dạng 32bit cùng 64bit. Nếu người dùng đang sử dụng phiên bản 32bit với muốn upgrade lên 64bit thì trả toàn có thể tự tiến hành với phần lớn hướng dẫn cách nâng cấp win 32bit lên 64bit bên dưới đây.

Bạn đang xem: Làm sao để chạy phần mềm 32bit trên 64bit


Nên mua Win 32bit hay 64bit cho máy tính

Thực tế nhị phiên phiên bản Win 64bit cùng 32bit không có khá nhiều khác biệt. Mặc dù nhiên, bạn dạng 32bit có khả năng sẽ bị giới hạn dung lượng RAM buổi tối đa 4GB trong những khi Win 64bit hoàn toàn có thể hỗ trợ dung lượng RAM mập hơn. Do vậy, tùy thuộc vào thông số kỹ thuật máy, nếu download RAM lớn hơn 4GB thì nên cần dùng phiên bản 64bit.Và để kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính, rất nhiều người có thể tham khảo chỉ dẫn này.


*
Hai phiên bạn dạng Win 64bit và 32bit không có tương đối nhiều khác biệt

Hướng dẫn upgrade Win 32bit lên 64bit

Người dùng rất có thể tiến hành nâng cấp Win 10 32bit lên 64bit hoặc trên Win 7. Mặc dù nhiên, trước tiên bạn cần bảo vệ chiếc sản phẩm tính của bản thân được thiết bị đầy đủ cấu hình phần cứng phù hợp với phiên bản 64bit. Sau đó, tín đồ dùng chuẩn bị đầy đủ những thiết bị cung ứng quá trình nâng cấp win 32bit lên 64bit đến Win 7 hoặc Win 10 bao gồm: phần mềm Winrar, bản Setup Win7 64bit.ISO cùng USB boot.

Chi tiết các bước nâng cung cấp win 7 32bit lên 64bit thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên, các bạn bật chính sách hiển thị hầu hết tập tin, folder ẩn trên Windows lên. Tiếp đó nhấn phím Alt > chọn Tools > lựa chọn Folder options.


*
Bật chế độ hiển thị phần lớn tập tin, thư mục ẩn trên Windows

Bước 2: Tại cửa sổ mới hiện lên, chúng ta chọn Tab View để hiển thị bảng list những tùy chọn. Thừa nhận tiếp chọn mục Show hidden files, folders và drivers. Tại mục Hide protected operating system files, các bạn bỏ chọn mục này. Ngay tiếp đến sẽ có thông tin xuất hiện, các bạn nhấn Yes OK để chứng thực thao tác.


*
Chọn mục Show hidden files, folders và drivers

Bước 3: Bước tiếp theo sau trong cách nâng win 7 32bit lên 64bit, bạn dùng phần mềm Winrar để giải nén phiên bản Setup Win7 64bit.ISO trên một ổ đĩa ngẫu nhiên trên máy tính xách tay (trừ ổ C cùng ổ cứng đang cất hệ quản lý trên thiết bị).


*
Giải nén bản Setup Win7 64bit.ISO

Bước 4: Tại ổ đĩa C, bạn tiến hành đổi thương hiệu hoặc xóa File bootmgr. Mục đích của làm việc này nhằm mục đích gọi file bootmgr của bộ cài đặt vừa giải nén ở trên để bước đầu tiến hành mua win 7 64 bit.

Bước 5: tiếp sau bạn chế tạo và sử sụng USB boot hoặc dùng USB thường xuyên nhưng phải tạo lập một thiết bị mang lại phiên bạn dạng này.


*
Tạo USB mua Win cấp tốc từ USB thường

Cách phát triển thành USB thường xuyên thành USB boot như sau:

Cần sẵn sàng một tệp tin *.iso của hệ điều hành windows 7 Professional x64 với một USB 4GB được format về định hình NTFS cùng với bộ phần mềm Windows 7 USB/DVD tải về Tool có công dụng hỗ trợ tạo cỗ cài Win làm việc trên USB.Sau kia tải phương pháp Windows 7 USB/DVD download Tool về máy tính xách tay rồi triển khai cài đặt.Tiếp đó, chúng ta khởi động phần mềm hệ điều hành quản lý Windows 7 USB/DVDDownload Tool vừa cài đặt và chỉ đường dẫn đến tệp tin *.iso rồi nhận Next để đưa sang thao tác làm việc sau.Tại hành lang cửa số mới hiện ra sẽ yêu thương cầu các bạn lựa chọn 1 thiết bị phù hợp. Sau đó bạn nhấn lựa chọn USB, và nhấn mục Begin copying sản phẩm để ban đầu bootable, thường xuyên mất vài phút.

Bước 6: Để nâng cấp Win 32bit lên 64bit, các bạn cắm USB Boot vừa tạo vào máy tính và tiến hành cấu hình thiết lập boot USB trước hết rồi chọn mục Boot from Hard Drive. Ngay sau đó, laptop sẽ call file bootmgr để bước đầu tiến hành tăng cấp phiên bạn dạng Win 7 64bit.

Trên phía trên là toàn cục hướng dẫn phương pháp nâng cấp cho Win 32bit lên 64bit trên Windows 7 cùng 10, giúp người tiêu dùng nâng đời mang lại thiết bị. Hy vọng những share này đang hữu ích cho tất cả những người dùng Windows để nâng cấp trải nghiệm người dùng nhé!

Phần lớn laptop Windows bây chừ đều được thiết bị 2 phiên bạn dạng 32bit với 64bit. Nếu như khách hàng đang sử dụng bản 32bit cùng muốn upgrade lên 64bit thì hoàn toàn hoàn toàn có thể thực hiện với lí giải cách upgrade win 10 32bit lên 64bit ngay bên dưới.

Xem thêm: Phần Mềm Nghe Radio Không Cần Mạng, Ứng Dụng Radio Việt Nam

Lợi ích khi thực hiện Win 10 64bit

*

Nhìn sơ qua sẽ không có sự biệt lập giữa 32-bit với 64-bit. Mặc dù nhiên, sẽ sở hữu được các tiện ích nhất định. Ví dụ, trong phiên bản 64bit, bạn có thể chạy hầu như ứng dụng thướt tha hơn, các ứng dụng khác ví như Google Chrome sẽ rất có thể “gánh” những tab hơn, xuất xắc trong Liên minh huyền thoại Combat giảm giật rộng chẳng hạn… và thậm chí còn các ứng dụng ngốn RAM như Auto
CAD, Photoshop hay là 1 số lịch trình chỉnh đoạn clip như Sony Vegas Pro.

Nếu máy của bạn có RAM 4GB trở lên và cung ứng x64, shop chúng tôi khuyên các bạn nên áp dụng phiên phiên bản Windows 64bit để tận dụng xuất sắc hơn mối cung cấp tài nguyên sẵn bao gồm của máy.

Kiểm tra laptop có hỗ trợ 64-bit không?

CPU vào máy buộc phải tương thích để nâng cấp

Trước lúc nghĩ tới việc nâng cấp cho Windows 10 tự 32bit lên 64bit, bạn cần xác nhận một điều rằng CPU trong máy vi tính đang sử dụng hoàn toàn có thể tương yêu thích với nền tảng thời thượng này. Hãy truy cập vào Settings -> System -> About với nhìn vào dòng System type cột mặt phải. Cột này còn có 3 loại:

64-bit operating system, x64-based processor: CPU trong máy có cung cấp 64bit và bạn đã thiết lập sẵn hệ điều hành quản lý Windows 10 64bit rồi.32-bit operating system, x86-based processor: CPU trong máy vi tính không cung ứng 64bit và chúng ta đã setup hệ điều hành quản lý Windows 10 32bit.32-bit operating system, x64-based processor: CPU trong máy tính xách tay có cung ứng 64bit nhưng ai đang sử dụng phiên bạn dạng Windows 10 32bit.

Nếu các bạn thấy chiếc thứ 2, chúng ta không thể nâng cấp lên phiên bạn dạng 64bit. Nếu như bạn thấy chiếc thứ 3, máy bạn có thể nâng cấp cho lên Win 10 64bit

*

Kiểm tra những driver 64bit để tăng cấp Win 10 32bit lên 64bit

Cho dù CPU tất cả tương thích hợp với nền tảng gốc rễ 64bit này thì các phần cứng còn lại trong mainboard cũng chưa cứng cáp làm được. Để kiểm tra, bạn truy cập vào website của nhà sản xuất driver hoặc tận dụng tác dụng Windows Update sau khi thiết lập xong Windows 10 64bit. Hệ thống sẽ tự động bổ sung các driver còn thiếu của rất nhiều phần cứng.

Tiến hành sao lưu trước khi chuyển Win 10 32bit quý phái 64bit

Để tránh trường hợp xấu hoàn toàn có thể xảy ra trong quy trình nâng cấp, rất tốt bạn hãy tiến hành sao lưu hệ thống trước khi nâng cấp.

Chú ý một điều, bạn hãy sao lưu các file cá nhân ra ổ USB hoặc One
Drive vị những tệp tin này có khả năng sẽ bị xóa trong quy trình cài đặt.

Hướng dẫn nâng cấp Win 10 32bit lên 64bit

Không có băng thông nào thẳng từ phiên phiên bản Win 10 32bit lên phiên phiên bản 64bit. Vậy nên, phương pháp duy duy nhất là hãy xóa sạch cài đặt hệ điều hành.

Lưu ý: Trước khi triển khai xóa tải đặt, bạn chắc chắn rằng bạn dạng copy windows 10 đã được được kích hoạt. Bạn vào phần Settings, nhận Update và security và chọn Activation giúp xem thông tin.

Bước 1: tạo ra Windows 10 Installation Media

Đầu tiên, hãy kết nối ổ USB, yêu ước ổ USB có dung tích tối thiểu 4GBTruy cập trang Microsoft’s Windows 10 download theo link: https://www.microsoft.com/en-us/software-download/windows10Nhấn download tool now để tải sau đó lưu media Creation Tool trên screen Desktop

*

Nhấn đúp loài chuột vào file Media
Cration
Tool.exe, rồi lựa chọn Accept, chọn Create installation media for another PC với nhấn Next

*

Bỏ tích ô Use the recommended options for this PC => lựa chọn ngôn ngữ, edition (phiên bản) tiếp nối chọn Architecture là 64 bit (x64), nhấn Next

*

Chọn USB Flash drive => click nút Next

*

Chọn ổ USB rồi thừa nhận Next

*

Sau lúc Installation truyền thông media đã được tải đặt, hãy đóng truyền thông Creation Tool lại.

Bước 2: download Win 10 64bit bên trên nền 32bit

Bạn khởi cồn lại vật dụng đã liên kết Installation media và bắt đầu cài để Windows 10

Trên hành lang cửa số Windows Setup, lựa chọn Next => thừa nhận Install now
Bạn có thể bỏ qua cách nhập hàng hóa key
Chấp nhận quy định sau đó dấn Next
Chọn Custom: Install Windows only (advanced)

*

Chọn và xóa phân vùng hệ thống, thường xuyên là Drive 0 Partition 1 và Drive 0 Partition 2

*

Nhấn Next và tiến hành những bước hướng dẫn trên screen để trả tất quy trình cài đặt
Sau đó, vào Settings => nhận Windows update để mua phiên bản update và driver new nhất

Nếu một vài driver không có sẵn bên trên Windows Update, hãy chất vấn website của nhà phân phối để download và cài đặt phiên phiên bản driver 64 bit đề xuất thiết.

Bài viết trên đây, khosoft.com đã giải đáp đến bạn cách nâng cấp cho win 10 32bit lên 64bit tiến hành khá đối kháng giản. Hi vọng những thông tin bài viết sẽ giúp ích các cho bạn. Chúc bạn thực hiện thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.