Xmind là gì? hướng dẫn cách sử dụng phần mềm xmind và cách vẽ nhanh sơ đồ tư duy

XMind là công cụ nổi bật giúp ghi nhớ của khách hàng trở nên dữ thế chủ động và hiệu quả. Bạn sẽ ngạc nhiên bởi ứng dụng tiện ích này sẽ không chỉ khiến cho bạn tiết kiệm thời gian trong vấn đề ghi nhớ lúc học tập, làm việc mà còn kích phù hợp sự trí tuệ sáng tạo tiềm ẩn của công ty mỗi khi brainstorm ý tưởng mới.

Bạn đang xem: Cách sử dụng phần mềm xmind


XMind được xem như là một phụ tá đắc lực không thể không có khi thao tác làm việc và học tập tập. Chúng ta có từng cảm thấy căng thẳng mệt mỏi với viêc yêu cầu ghi nhớ hàng nghìn ngàn thứ, khuyến nghị ý tưởng mỗi ngày. Mặc dù nhiên, may mắn là các bạn không cần lo lắng để ghi nhớ vô số thông tin nếu biết phương pháp sử dụng ứng dụng sẽ mindmap XMind. Vậy XMind là gồm những tuấn kiệt "thần thánh" gì, cài đặt XMind ra sao và cách sử dụng ra sao? Mời chúng ta cùng FPT cửa hàng tìm gọi qua bài share dưới phía trên nhé!

XMind là phần mềm gì?

XMind là 1 trong ứng dụng tạo nên sơ đồ bốn duy giúp đỡ bạn phác họa, phân tích và giải quyết và xử lý các vụ việc một bí quyết hiệu quả. Chúng ta cũng có thể sử dụng XMind để trở thành những ý tưởng mơ hồ nước thành số đông kế hoạch rõ ràng, những bài bác thuyết trình nhộn nhịp và những dự án công trình thành công. XMind bao gồm nhiều tính năng tiện ích và tương thích với tương đối nhiều hệ quản lý và điều hành khác nhau, như Windows, mac
OS với Linux. Đặc biệt, XMind là 1 ứng dụng miễn tầm giá với mã mối cung cấp mở, cho phép bạn chia sẻ và cùng tác với người khác trên những file mindmap của người tiêu dùng với những quyền xem, comment và thiết lập xuống.

*

Lợi ích của bài toán sử dụng ứng dụng XMind nhằm vẽ đồ bốn duy

XMind có giao diện trực quan, dễ dàng sử dụng,dễ hiểu, cân xứng với toàn bộ cơ thể dùng mới bắt đầu. Có khá nhiều tính năng hỗ trợ. Máu kiệm thời hạn và công sức:XMind giúp người tiêu dùng tạo sơ đồ tư duy hối hả và thuận tiện hơn so với biện pháp vẽ thủ công. Một số áp dụng của XMind trong cuộc sống đời thường hàng ngày như: học tập:Ghi chép bài xích giảng,tổng thích hợp kiến thức,lập planer học tập... Có tác dụng việc:Lập planer công việc,tổ chức dự án,giải quyết vấn đề... Cuộc sống:Ghi nhớ những thông tin cá nhân,lên kế hoạch cho các hoạt động...

Các điểm lưu ý nổi bật của XMind

Phần mềm XMind mang về một loạt nhân tài ưu việt cho những người sử dụng, trong các số ấy có gần như điểm đáng chăm chú như:

thuận lợi vẽ sơ đồ bốn duy trong cả khi không tồn tại kết nối internet. Cung ứng nhiều ngữ điệu trên toàn cầu, bao gồm Đức, Hà Lan, Tây Ban Nha, Anh, Nhật, Trung Quốc, cùng nhiều ngôn ngữ khác. Năng lực vẽ sơ đồ tứ duy theo rất nhiều hình dạng cấu trúc khác nhau, bao gồm: phiên bản đồ, Biểu thiết bị dạng cây, Biểu vật logic, Xương cá, Bảng tínhvà không ít kiểu mẫu khác. Cho phép chèn hình ảnh và thêm chú thích để gia công rõ văn bản trong sơ đồ, tạo nên sự phong phú và đa dạng và minh bạch. Cung cấp tính năng trích xuất sơ đồ bốn duy tiện lợi dưới kiểu dáng ảnh, văn phiên bản hoặc HTML, giúp tín đồ dùng share thông tin một giải pháp thuận tiện. Giao diện có phong cách thiết kế đơn giản cùng dễ sử dụng, giúp người dùng tập trung vào sự sáng chế mà không mất quá nhiều thời gian để triển khai quen với phần mềm.

Hướng dẫn phương pháp tải XMind và setup đơn giản

Cài đặt áp dụng XMind rất 1-1 giản, bạn chỉ cần thao tác theo các bước dưới phía trên là hoàn toàn có thể download thành công.

Bước 1: Trên screen máy tính, bạn truy cập vào trang tải về XMind qua link sauhttps://xmind.app/download/.

*

Bước 2: chọn phiên bản phù hợp với hệ điều hành máy tính xách tay bạn đang thực hiện và download file về. Như đã phân chia sẻ, XMind đã cung ứng trên tất cả nền tảng thường dùng nhất hiện thời như Windows, mac
OS, Linux giúp người dùng linh hoạt trong quy trình sử dụng vận dụng này.

*

Bước 3: Sau khi mua về thành công, bạn hãy nhấp vào file vừa mua về, lúc này phần mềm sẽ auto cài đặt vào sản phẩm tính.

*

Bước 4: Sau đó, bạn nhấn Continue để thường xuyên tiến trình mua đặt.

*

Bước 5: Tiếp theo là phần bình chọn các luật pháp sử dụng, các bạn nhấn tích chọn ôAutomatically send usage statistics (NO PRIVATE DATA) và dìm nút Agree để tiếp tục.

*

Bước 6: Vậy là quá trình setup ứng dụng XMind cơ phiên bản hoàn thành. Tiếp theo, chúng ta chọn Create an tài khoản để tạo tài khoản mới nhé.

*

Bước 7: Điền các thông tin quan trọng và nhận Sign up nhằm tạo thông tin tài khoản mới.

*

Bước 8: Khi screen hiển thị hình ảnh của XMind, có nghĩa là bạn vẫn khởi tạo thông tin tài khoản thành công. Tiếng thì bước đầu trải nghiệm và sử dụng phần mềm thôi nào. Mời các bạn xem tiếp phần nội dung bên dưới về phương pháp sử dụng các tính năng cơ bạn dạng của XMind.

Xem thêm: Cách sort trong word cực đơn giản, sắp xếp danh sách theo thứ tự bảng chữ cái word

*

Hướng dẫn sử dụng các tính năng cơ bạn dạng của XMind

Đầu tiên, khi mở giao diện XMind lên, chúng ta cũng có thể tùy chọn các mẫu template gồm sẵn hoặc tạo mới mindmap. Tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng, nếu bạn có nhu cầu tiết kiệm thời gian thì rất có thể lựa lựa chọn mẫu bao gồm sẵn trong tủ sách template của XMind.

*

Bạn xem xét ở phía bên trên và bên bắt buộc sẽ là những thanh chính sách để chúng ta cũng có thể dễ dàng thêm hoặc sửa đổi mindmap tùy ý. Ví dụ bạn có nhu cầu thêm 1 ô chú thích phụ, bạn có thể chọn vào mục Subtopic sinh hoạt thanh thực đơn phía trên. Một số trong những tính năng chủ yếu cơ bản:

Topic: Bạn có thể thêm các danh mục bắt đầu vào sơ đồ tư duy nhằm phác thảo các ý tưởng phát minh chính. Subtopic: bạn cũng có thể tạo các danh mục bé để cụ thể hóa các phát minh trong sơ đồ bốn duy, giúp sắp xếp thông tin cụ thể hơn.

*

Relationship: bạn cũng có thể hiện thị những mối tình dục giữa các danh mục để liên kết và liên kết các ý tưởng phát minh với nhau. Summary: chúng ta có thể thêm các cụ thể tổng kết cho các danh mục được lựa chọn để nêu bật các nội dung quan trọng đặc biệt trong sơ đồ tư duy. Boundary: bạn có thể thêm các đường biên nhằm phân định phạm vi của các danh mục được chọn, giúp team các phát minh lại cùng với nhau. Insert: Bạn hoàn toàn có thể thêm các tùy lựa chọn như chú thích, ô, tệp gắn thêm kèm, mặt đường dẫn, hình ảnh hoặc âm thanh để làm giàu văn bản sơ đồ tư duy.

*

Một mẹo bé dại giúp bạn tiết kiệm thời hạn là chúng ta có thể sử dụng các phím tắt, chẳng hạn:

Bấm như thế nào nhánh cần thêm => NhấnEnter nhằm thêm nhánh dưới. Bấm làm sao nhánh đề xuất thêm => NhấnShift Enter để thêm nhánh trên. Bấm như thế nào nhánh cần thêm => NhấnTab để thêm nhánh bé dại hơn. Bấm như thế nào nhánh yêu cầu thêm => NhấnSpace để sửa văn bản.

Để nối nhảy một ý nào kia trong mindmap, chúng ta có thể chọn Boundary sống thanh menu phía trên. Điều này sẽ giúp bạn thuận tiện theo dõi những ghi chú đặc biệt trong mindmap của mình.

*

Ngoài ra, để tùy chỉnh cấu hình định dạng từng nhánh mindmap, sửa đổi kích thước, hình dáng dáng, màu sắc tùy ý thích, bạn có thể chỉnh sửa làm việc mục Style của thanh menu bên phải.

*

Một điểm cùng của XMind là bạn có thể theo đổi cấu trúc mindmap mà mình đang sinh sản một cách dễ dãi và gấp rút theo hình minh họa mặt dưới.

*

Sau khi hoàn tất những chỉnh sửa, bạn cần đặt tên tệp tin và tàng trữ nó ở địa điểm dễ tìm trong máy tính để mở ra khi buộc phải thiết. Chúng ta chọn ở góc trên mặt trái screen ứng dụngFile => Save (Ctrl S với Windows / Command S cùng với mac
OS)
để lưu file ở dạng file.xmind.

*

Tạm kết

Vậy là bạn vừa thăm khám phá toàn bộ cách setup và khuyên bảo sử dụng ứng dụng XMind. Tuy nhiên, chỉ biết cách dùng thôi không tồn tại nghĩa là các bạn sẽ dễ dàng phác họa được những ý tưởng được ngay. đặc trưng là bạn cần thực hành thực tế ngay với phần đa gì vừa đọc. Hãy ban đầu quay lại bước 1 và tiến hành ngay từ từ bây giờ nhé. Càng có tác dụng sớm thì các bạn sẽ càng siêng nghiệp, máu kiệm thời gian hơn trong việc sáng tạo ý tưởng với ghi lưu giữ đó.

Đừng quên sở hữu một chiếc laptop quality để quá trình suôn sẻ, tiện lợi hơn. Trên FPT cửa hàng có khá đầy đủ các dòng máy vi tính với đủ các kiểu dáng, color sắc, thiết kế nhỏ dại gọn và rất tương xứng cho dân văn phòng. Kẹ xem những dòng máy tính xách tay giá tốt tại đây.

*

TIN VKSND TỈNH TIN VKSND HUYỆN TIN TỔNG HỢP NGHIỆP VỤ KIỂM SÁT ĐẢNG - ĐOÀN THỂ ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN TUYỂN DỤNG

XMind là một phần mềm mã mối cung cấp mở, thiết đặt hoàn toàn miễn tổn phí và 1-1 giản. Kề bên đó, một trong những dịch vụ miễn phí bổ ích của XMind được điện thoại tư vấn là XMind Share, cho phép người dùng tải lên bạn dạng đồ bốn duy của mình và chia sẻ chúng một bí quyết tự do. Những người tiêu dùng khác sau đó hoàn toàn có thể xem, thừa nhận xét và thậm chí là tải xuống các phiên bản đồ tư duy đó.

Khi thực hiện Xmind rất có thể tự tạo cho mình những bạn dạng đồ bốn duy với kiến tạo riêng. Còn đa số ai đề nghị sự lập cập thì phần mềm cũng cung ứng sẵn phần nhiều mẫu để sử dụng. Cấu tạo trình bày vào Xmind khá đa dạng: bản đồ (mặc định), xương cá, bảng tính, tổ chức, cây và biểu thứ logic.


XMind có khá nhiều yếu tố mà chúng ta cũng có thể tùy chỉnh bạn dạng đồ cùng thể hiện tất cả các quan niệm một cách xuất sắc hơn. Ví dụ điển hình như cung cấp hình ảnh, ghi chú, tập tin và thậm chí là phần lớn đường link cần thiết. Không tính ra, các phiên bản đồ được tạo bằng XMind rất có thể được xuất sang định dạng văn bản, hình ảnh hoặc HTML.

Chạy ứng dụng Xmind, màn hình chính của phần mềm:

*

Lựa chọn mẫu sơ đồ cân xứng theo ao ước muốn:

*


*

*

*

Thêm quan hệ nam nữ giữa những nhánh, kích lựa chọn Relationship sau đó kích, kéo từ bỏ nhánh nguồn mang lại nhánh đích như hình sau:


Thêm tổng thích hợp hoặc nắm lược ý, sàng lọc vùng yêu cầu thêm bắt lược, tiếp nối kích lựa chọn Summary như hình sau:


Thêm những ký tự, biểu tượng; kích lựa chọn Marker kế tiếp kích lựa chọn biểu tượng, cam kết tự buộc phải thêm như hình sau:
Chia sẻ tệp tin Xmind: muốn share tệp tin kích chọn hình tượng danh sách ở góc cạnh trên bên trái của cửa ngõ sổ, tiếp nối kích lựa chọn File/Share tiếp nối lựa lựa chọn phương thức chia sẻ như hình sau:
Xuất tập tin Xmind quý phái dạng khác, kích chọn hình tượng danh sách ở góc trên phía trái của cửa sổ, tiếp nối lựa chọn Export -> chọn lọc dạng yêu cầu xuất như hình sau:
links website ... Viện Kiểm liền kề Nhân Dân tối Cao Viện Kiểm ngay cạnh Nhân Dân tp. Hải phòng Tạp chí kiểm gần kề Báo bảo đảm an toàn Pháp phương pháp Tòa Án Nhân Dân tối Cao Đại học tập Kiểm Sát tp hà nội Báo quần chúng. # Báo Bình Định công cụ Thống kê & CNTT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.